• สำหรับกี่ท่าน: 1

เครื่องปรุง

ส่วนประกอบ “ซอสเทอริยากิ”
  • น้ำตาล 20 กรัม
  • โชยุ 30 กรัม
  • มิริน 45 กรัม
  • สาเก 30 กรัม
  • ผงปลาแห้งดาชิ 2 กรัม
ส่วนประกอบ “ไก่ย่าง”
  • สันในไก่ 150 กรัม
  • เกลือ ตามต้องการ
  • พริกไทย ตามต้องการ
  • ซอสเทอริยากิ ตามต้องการ
  • ผงปลาแห้งดาชิ 2 กรัม
ของตกแต่ง
  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • ต้นหอม (ซอย) ตามต้องการ

ขั้นตอนการปรุง

วิธีทำ “ซอสเทอริยากิ”

  1. ตั้งกระทะ นำส่วนผสมทุกอย่างลงไปเคี่ยวให้น้ำตาลละลาย
  2. ปิดไฟ พักไว้

วิธีทำ “ไก่ย่าง”

  1. นำสันในไก่มาหั่นให้เป็นสี่เหลี่ยมเต๋า จากนั้น หมักด้วยเกลือ พริกไทยและซอสเทอริยากิ ผงปลาแห้ง ที่เตรียมไว้
  2. นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR หรือ EMS3082CR เลือกโปรแกรมย่างปรับอุณหภูมิ 200 องศา (เฉพาะ EMS3482SR) 8-12 นาที หรือจนเนื้อไก่สุก
  3. หุงข้าวหอมมะลิด้วยเตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR ใส่ข้าว 200 กรัมในหม้ออบไอน้ำ เติมน้ำ 200 มิลลิลิตร เบือกโปรแกรมระบบไอน้ำ S-5 กด 3 หรือเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR เติมน้ำ 300 มิลลิลิตรใส่ถ้วยเซรามิคเลือกโปรแกรมอัตโนมัติ A-21
  4. ตักข้าวสวยใส่ชาม ราดไก่ย่างเทอริยากิลงไป โรยด้วยต้นหอมซอย

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR กระทะ หม้อ กระชอนกรอง ไม้พายผัด

Teriyaki-grilled-chicken.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย