• สำหรับกี่ท่าน: 1

เครื่องปรุง

  • ปลาหมึกกล้วย 2 ตัว
  • รากผักชี 4 ต้น
  • พริกขี้หนูเขียว 3 เม็ด
  • พริกขี้หนูแดง 1 เม็ด
  • กระเทียม 30 กรัม
  • น้ำปลา 40 กรัม
  • น้ำมะนาว 50 กรัม
  • น้ำตาลทราย 2 ส่วน 25 กรัม
  • ของตกแต่ง
  • ผักชี ตามต้องการ
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอย ตามต้องการ
  • กระเทียม (ซอยบาง) ตามต้องการ

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำปลาหมึกกล้วยมาล้างให้สะอาด ดึงไส้ออก เอามีดหั่นหนาพอประมาณและพักไว้
  2. นำรากผักชี พริกขี้หนูเขียว พริกขี้หนูแดง และกระเทียม มาสับพอหยาบ
  3. นำน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปผสมกับส่วนผสมที่เตรียมไว้ข้างต้น แล้วชิมรส (สามารถปรุงรสตามใจชอบ)
  4. วางปลาหมึกบนจาน หรือถาดแก้ว นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR เลือกโปรแกรมนึ่ง 100 องศา ประมาณ 5 นาที
  5. เมื่อปลาหมึกสุกนำน้ำยำที่เตรียมไว้ราดบนตัวปลาหมึก ตกแต่งให้สวยงามด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า กระเทียม

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR มีด เขียง ชามผสมขนาดเล็ก ช้อน หรือ ทัพพีสำหรับผสม

Steamed-squid-with-lemon.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย