• เวลาการปรุง: 20นาที
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • บรอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
  • แครอทหั่นบางครึ่งถ้วย
  • กะหล่ำหั่นฝอยครึ่งถ้วย
  • เซเลอรี่หั่น 1 ก้าน
  • พาสลี่ย์สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนครึ่ง
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงบดครึ่งช้อนชา
  • น้ำมันงาครึ่งช้อนชา
  • น้ำผึ้งครึ่งช้อนโต๊ะ
  • กุ้งต้มสุกไม่ปอกเปลือก 1 ถ้วยครึ่ง (ประมาณ 25 ตัว)
  • ไข่แดง 2 ฟอง
  • แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 8 แผ่น
  • น้ำเปล่า (สำหรับทาแผ่นแป้งให้ติดกัน)
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
  • ซอส Hoisin 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์จากข้าว 1 ช้อนชา
  • น้ำมันงาครึ่งช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. ผัดบรอกโคลี แครอท กะหล่ำ เซเลอรี่ พาสลี่ย์ และกระเทียมสับในน้ำมันมะกอก เติมขิง น้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งลงไป ยกลงจากเตารอให้เย็นแล้วใส่ไข่แดง
  3. ตักกุ้งและส่วนผสมอื่น 2 ช้อนโต๊ะวางลงบนแป้งปอเปี๊ยะม้วนให้เป็นชิ้น (ดูวิธีห่อแป้งได้จากด้านหลังซอง) ห่อจนหมด
  4. ทาเนยที่ปอเปี๊ยะ และบนถาดเล็กน้อย อบด้วยไฟล่าง 15-20 นาที
  5. ทำน้ำจิ้มตามรสที่ชอบ
  6. เสิร์ฟขณะร้อนพร้อมน้ำจิ้ม
Shrimp-Finger-Rolls_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย