• เวลาการปรุง: 1ชั่วโมง
  • อุณหภูมิ: 190 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • ปลาเนื้อขาวครึ่งกิโล เช่นปลาดอรี่ หนา 1 นิ้ว ตัดเป็น 6 ชิ้น
  • กุ้งตัวเล็กต้ม 200 กรัม
  • เกลือหยาบ 1 ช้อนชา
  • พริกปาปริก้าครึ่งช้อนชา
  • หัวพาร์สนิป หรือหัวผักอื่นๆ 2 หัว หั่นขนาด 1 นิ้ว
  • เซเลอรี่ 1 ก้าน หั่นบางๆ
  • หัวหอมใหญ่หัวเล็กซอยละเอียด 1 หัว
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อก (ไก่ กุ้ง หรือผัก) 2 ถ้วยครึ่ง
  • เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกระวาน 1 ใบ
  • พริกหยวกหั่นครึ่งลูก
  • ครีมหรือกะทิครึ่งถ้วย
  • พาสลี่ย์หั่น 1/4 ถ้วย
  • พริกเจลาพีโน่หั่นตามชอบ

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. ปรุงรสเนื้อปลาด้วยเกลือและปาปริก้าครึ่งช้อนชา พักไว้ในตู้เย็น
  3. เตรียมภาชนะสำหรับอบขนาด 8x11 นิ้ว นำหัวผัก แครอท เซเลอรี่ และหัวหอมใหญ่ น้ำมันมะกอก และเกลือที่เหลือครึ่งช้อนชา ใส่ลงไป
  4. เติมน้ำสต๊อกไก่ หรือผัก หรือกุ้ง ราดลงไปบนผัก โรยเนยลงไปด้านบน ใส่ใบกระวาน
  5. ปิดฝาถาดอบหรือคลุมด้วยฟอยล์ อบด้วยไฟล่าง 30 นาที
  6. ใส่เนื้อปลา กุ้ง และพริกแดง อบต่ออีก 30 นาที จนเนื้อปลานุ่มสุก
  7. นำครีมหรือกะทิไปตั้งไฟอ่อน ค่อยคนให้ข้น
  8. โรยหน้าด้วยพาสลี่ย์ก่อนเสิร์ฟ โรยพริกเจลาพีโน่ตามชอบ
Seafood-Chowder_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย