• สำหรับกี่ท่าน: 2

เครื่องปรุง

  • ไข่ขาว 15 กรัม
  • กุ้งสับ 250 กรัม
  • มันหมูสับ 50 กรัม
  • กระเทียม 15 กรัม
  • รากผักชีสับ 15 กรัม
  • น้ำตาลทราย 10 กรัม
  • น้ำมันหอย 15 กรัม
  • น้ำมันงา 15 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 15 กรัม
  • พริกไทยป่น 10 กรัม
  • เนื้อปู 40 กรัม
  • แผ่นเกี๊ยวไข่ ตามต้องการ
  • ส่วนประกอบอื่นๆ
  • น้ำมันกระเทียมเจียว (สำหรับทาหน้า)
  • จิ๊กโฉว

ขั้นตอนการปรุง

  1. ตอกไข่ใส่อ่างผสม ใส่กุ้งสับ มันหมูสับ รากผักชีและกระเทียมสับละเอียดปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว พริกไทยขาวป่นนวดส่วนผสมให้เข้ากัน
  2. ใส่เนื้อปูลงไปแล้วก็นวดต่อ จนเนื้อสัมผัสเด้งขึ้นและเข้ากันดี
  3. แกะแผ่นเกี๊ยวไข่ออกมา ตักส่วนผสมวางบนแผ่นเกี๊ยว ทาหน้าด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม
  4. นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3487SR เลือกโปรแกรมนึ่ง 100 องศา ประมาณ 10 นาที หรือนำเข้าหม้ออบไอน้ำสำหรับเตาอบไมโครเวฟ EMS3087CR เลือกโปรแกรมระบบไอน้ำ S-I ตั้งน้ำหนักตามต้องการ (*หากอุ่นให้เลือกโปรแกรมระบบไอน้ำ S-4)

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR อ่างผสมอาหารขนาดกลาง มีด เขียง ที่คีบ

Sea-dumpling.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย