ขั้นตอนการปรุง
- ตอกไข่ใส่อ่างผสม ใส่กุ้งสับ มันหมูสับ รากผักชีและกระเทียมสับละเอียดปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว พริกไทยขาวป่นนวดส่วนผสมให้เข้ากัน
- ใส่เนื้อปูลงไปแล้วก็นวดต่อ จนเนื้อสัมผัสเด้งขึ้นและเข้ากันดี
- แกะแผ่นเกี๊ยวไข่ออกมา ตักส่วนผสมวางบนแผ่นเกี๊ยว ทาหน้าด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม
- นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3487SR เลือกโปรแกรมนึ่ง 100 องศา ประมาณ 10 นาที หรือนำเข้าหม้ออบไอน้ำสำหรับเตาอบไมโครเวฟ EMS3087CR เลือกโปรแกรมระบบไอน้ำ S-I ตั้งน้ำหนักตามต้องการ (*หากอุ่นให้เลือกโปรแกรมระบบไอน้ำ S-4)
อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR อ่างผสมอาหารขนาดกลาง มีด เขียง ที่คีบ