• สำหรับกี่ท่าน: 1

เครื่องปรุง

  • ปลาแซลม่อน 150 กรัม
  • เกลือ ตามต้องการ
ส่วนประกอบ “ซอสไทยเพสโต้”
  • ผักชี 10 กรัม
  • โหระพา 30 กรัม
  • พริกจินดาเขียว 8 กรัม
  • เม็ดมะม่วง (อบสุก) 40 กรัม
  • กระเทียม 20 กรัม
  • เกลือ 4 กรัม
  • น้ำมัน 90 กรัม

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำปลาแซลมอนมาทาเกลือให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
  2. นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR หรือ EMS3082CR เลือกโปรแกรมย่างปรับอุณหภูมิ 200 องศา (เฉพาะ EMS3482SR) 8-10 นาที หรือจนปลาสุก
  3. จากนั้นนำซอสมาทาบนเนื้อปลา เลือกโปรแกรมย่าง ปรับอุณหภูมิ 150 องศา 2 นาที เพื่อให้ซอสโหระพามีกลิ่นหอม
  4. นำวางใส่จาน โรยเม็ดมะม่วงอบสุกบนซอสตามต้องการ

วิธีทำ “ซอสไทยเพสโต้”

  1. ส่วนประกอบทั้งหมดนำมาปั่นรวมกันจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR มีด เขียงตะแกรงสำหรับย่าง เครื่องปั่น ไม้พาย

Salted-grilled-salmon-Thai-pesto-sauce.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย