• เวลาการปรุง: 30นาที
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • ไก่ขนาด 4 ปอนด์ 1 ตัว หรือไก่ตัวเล็ก 2 ตัว
  • น้ำมันมะกอก
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
  • ผงหัวหอม 1 ช้อนชา
  • โรสแมรี่อบแห้ง 1 ช้อนชา
  • ปาปริก้า 2 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำเครื่องในไก่ออก ล้างให้สะอาดทั้งตัวซับด้วยกระดาษ
  2. ชโลมไก่ด้วยน้ำมันมะกอก ผูกปีกและขาด้วยเชือก
  3. ผสมเครื่องปรุงและน้ำตาลเข้าด้วยกัน ทาให้ทั่วไก่ปิดฝาและหมักไว้ในตู้เย็น 24 ชั่วโมง
  4. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (390 องศาฟาเรนไฮต์)
  5. นำไก่ใส่แกนย่าง อบประมาณ 2 ชั่วโมงด้วยพัดลม น้ำที่ได้จากการอบสามารถใช้เป็นเกรวี่ได้
Rotisserie-Chicken_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย