• เวลาการปรุง: 2ชั่วโมง
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • เนื้อวัว (เซอร์ลอยด์, ตะโพก หรือส่วนที่ต้องการ) 2 กิโลกรัม
  • เกลือหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ผงกระเทียมป่น 1 ช้อนชา
  • ผงหัวหอมป่น 1 ช้อนชา
  • ใบไทม์อบแห้ง 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
  • ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก
เครื่องปรุงน้ำเกรวี่
  • น้ำที่ได้จากการอบเนื้อ
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสวูสเตอร์ (ซอสเปรี้ยว) 1 ช้อนโต๊ะ

 

ขั้นตอนการปรุง

  1. ผสมเครื่องเทศและสมุนไพรทั้งหมดเข้าด้วยกันดีในชามผสม
  2. นำชิ้นเนื้อคลุกเคล้าเครื่องปรุงแล้วแช่เย็น หมักไว้ 4-24 ชั่วโมงให้เข้าเนื้อ
  3. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์)
  4. นำเนื้อเสียบลงบนแกนย่าง ตั้งเวลาอบ 2 ชั่วโมงจากนั้นอบต่อด้วยฟังก์ชั่นอบแบบพัดลม
  5. นำเนื้อออกจากแกนย่างและวางบนถาด ห่อด้วยฟอยล์ ตั้งไว้ 10-20 นาที เพื่อให้ได้เนื้อที่ยังชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่
  6. เตรียมน้ำเกรวี่ : ละลายเนยบนกระทะ เติมแป้งอเนกประสงค์คนให้เข้ากัน เติมน้ำที่ได้จากการอบเนื้อ เติมซอสวูสเตอร์ และน้ำสต๊อกเนื้อ หรือน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน เติมเกลือและพริกไทยแล้วเคี่ยวจนน้ำเกรวี่ข้น
Rotisserie-Beef_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย