• อุณหภูมิ: 54 ºC

เครื่องปรุง

Main Dish
  1. เนื้อกระต่าย 4 ชิ้น
  2. ถั่วเลนทิล 200 กรัม
  3. กระเทียม 1 ชิ้น
  4. ผักโขม 500 กรัม
  5. ผัก Endive 200 กรัม
  6. บีทรูทต้มหั่นเต๋า 50 กรัม
  7. น้ำเปล่า เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก Extra virgin น้ำส้มบัลซามิค ไทม์ สมุนไพร Marjoram เมล็ดสดป่น เนย กระเทียม ผสมกับสมุนไพร ดอกไม้ที่รับประทานได้

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำถั่วเลนทิลแช่น้ำทิ้งไว้ข้ามคืน เทน้ำออก ผัดน้ำมันมะกอกกระเทียม และโรสแมรี่เข้าด้วยกันในกระทะ ใส่ถั่วเลนทิลและเติมน้ำลงไปบนถาดอบไอน้ำขนาดใหญ่ หรือสามารถต้มถั่วเลนทิลให้นิ่มลงก่อนก็ได้ เมื่อถั่วสุกโรยหน้าด้วย เกลือ พริกไทย และน้ำมัน 

 

เนื้อกระต่าย

  1. หั่นไขมันออกจากเนื้อกระต่าย คลุกใบไทม์และสมุนไพร นำเนื้อใส่ลงในถุงสูญญากาศอบไอน้ำที่ 54 องศาเซลเซียส ประมาณ 2 ชั่วโมง พักไว้ให้เย็น นำออกจากถุงและย่างต่อในกระทะ หั่นเป็นชิ้นพอคำ

 

ผักโขม

  1. นำเนยผัดให้ละลายในกระทะ ใส่ผักโขมต้มสุกลงไปผัด

 

นำเสิร์ฟ

  1. จัดวางผัดโขมและสมุทนไพรลงบนจาน ตักถั่วเลนทิลและเนื้อกระต่ายวางด้านบน เติมบีทรูทต้มหั่นเต๋า ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย น้ำมันมะกอก และน้ำส้มบัลซามิค ตกแต่งด้วยผักที่รับประทานได้
Rabbit-Loin-Lentils-Spinach-and-Endive_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย