• สำหรับกี่ท่าน: 2

เครื่องปรุง

  • หมูสับ 200 กรัม
  • รากผักชี 2 กรัม
  • กระเทียม 5 กรัม
  • พริกไทย 3 กรัม
  • เกลือ ตามต้องการ
  • ซีอิ๊วขาว 10 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ขนมปัง ตามต้องการ
  • ผักชี ตามต้องการ
น้ำจิ้ม “อาจาด”
  • น้ำส้มสายชู 100 กรัม
  • น้ำตาล 100 กรัม
  • หอมแดง 20 กรัม
  • พริกชี้ฟ้า 20 กรัม
  • แตงกวา 20 กรัม

ขั้นตอนการปรุง

  1. โขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด
  2. จากนั้นนำมาผสมกับเนื้อหมูสับ เกลือ ซีอิ้วขาว และไข่ไก่ ในอ่างผสม คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
  3. นำขนมปังมาตัดขอบและตัดตามขนาดที่ต้องการ หรือสามารถนำพิมพ์มากดให้ได้รูปแบบที่ต้องการ
  4. หาไข่ไก่ที่ขนมปัง
  5. ตัดหมูสับที่เตรียมไว้ลงไปบนขนมปัง โดยทาไข่แดงที่เนื้อหมูอีกเล็กน้อยและวางบนตะแกรง นำเข้าเตาไมโครเวฟ EMS3482SR
  6. เลือกโปรแกรมอัตโนมัติ ที่โหมด C5 ตามเวลา เมื่อสุกแล้วนำออกมาตกแต่งด้วยผักชี และพริกชี้ฟ้า

วิธีทำ น้ำจิ้ม “อาจาด”

  1. นำน้ำส้มสายชู และน้ำตาลใส่ถ้วยนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ เลือกโปรแกรมไมโครเวฟระดับ MED ประมาณ 2 นาที หรือจนกว่าน้ำตาลละลาย คนส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาพักให้เย็น ซอยหอมแดง พริกชี้ฟ้า แตงกวาใส่ลงไป ตกแต่งด้วยผักชีรับประทานคู่กับขนมปังหน้าหมู

อุปกรณ์
เตาไมโครเวฟ EMS3482SR อ่างผสมขนาดกลาง ครก หม้อ เขียง มีด

Pork-buns.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย