• เวลาการปรุง: 30นาที
  • อุณหภูมิ: 220 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • แป้งพิซซ่า 1 ปอนด์
  • ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
  • พาสลี่ย์อบแห้ง 2 ช้อนชา
  • พริกป่นครึ่งช้อนชา
  • พาเมซานชีสขูด 6 ช้อนโต๊ะ
  • มอซซาเรลล่าชีสขูดครึ่งถ้วย
  • เปบเปอโรนี่ 1/4 ถ้วย
  • น้ำมันมะกอก Extra virgin 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงแป้งพิซซ่า
  • น้ำอุ่น 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • ยีสต์ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วยครึ่ง
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

 

ขั้นตอนการปรุง

  1. เตรียมแป้งพิซซ่า : ผสมน้ำอุ่น น้ำตาล และยีสต์ให้เข้ากัน พักให้ยีสต์ขึ้นตัว 10 นาที เทลงไปบนแบบ เกลือ และน้ำมัน คนให้เข้ากัน นำไปปั้นบนโต๊ะที่โรยแป้งไว้เล็กน้อย นวดซักพัก แล้วนำไปใส่ชาม ปิดด้วยพลาสติกแวร๊พ รอให้แป้งขึ้นตัวเต็มที่ประมาณ 1 ชั่วโมง
  2. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
  3. พับแป้งเป็นสี่เหลี่ยมวางลงบนเขียงที่โรยแป้งเล็กน้อย
  4. ผสมผงกระเทียม พาสลี่ย์ พริกป่น และพาเมซานชีส โรยเครื่องปรุงลงไปประมาณครึ่งหนึ่งของส่วนผสม
  5. โรยมอซซาเรลล่าชีสลงไปครึ่งหนึ่ง และวางเปปเปอโรนี่ลงไป
  6. พับขอบแป้งโดยไม่มีเปปเปอโรนี่ เพื่อกั้นหน้าพิซซ่าเอาไว้
  7. ใช้มีดคมๆ ตัดแป้งเป็นชิ้นบางๆ ซึ่งจะตัดได้ประมาณ 12 ชิ้น ม้วนและกดขอบให้แน่น
  8. ทาแป้งที่บิดม้วนไว้ด้วยน้ำมันมะกอก และโรยเครื่องปรุง
  9. วางลงบนกระดาษรองอบ กลับด้านแป้งและโรยเครื่องปรุง ทาน้ำมันมะกอกอีกครั้ง
  10. อบ 8-10 นาทีด้วยฟังก์ชั่นอบพิซซ่า จนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสพิซซ่าอิตาเลียน Marinara
Pizza-Twist_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย