• เวลาการปรุง: 25นาที
  • อุณหภูมิ: 165 ºC

เครื่องปรุง

Main Dish
  • เนยจืด 350 กรัม หรือ 3 ก้อน
  • นมข้นหวานครึ่งถ้วย
  • ไข่แดง 2 ฟอง
  • แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งขนมปัง 2 1/4 ถ้วย หรือ 500 กรัม
เครื่องปรุงไส้คุ้กกี้
  • สับปะรดกระป๋อง 1 ถ้วย
  • ผงกานพลู 1/4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

 

เครื่องปรุงไข่สำหรับชุบ
  • ไข่แดง 2 ฟอง
  • นมข้นหวาน 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมันครึ่งช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. ไส้สับปะรด : ผัดสับปะรดกระป๋องและกานพลูในกระทะเทฟลอน ใช้ไฟกลาง หมั่นคนและระวังไหม้
  2. ผัดจนเกือบแห้งแล้วเติมน้ำตาลทรายกับน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน ปรับให้เป็นไฟต่ำ คนจนสับปะรดนื้อเนียนข้นและเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่ชามนำกานพลูออก แช่เย็นไว้ 30 นาที
  3. ผสมเนยและนมข้นให้เข้ากันตีจนขึ้นฟู เติมไข่แดงครั้งละ 1 ฟองตีให้เข้ากัน คนแป้งช้าๆ จนเป็นเนื้อเดียวไม่ติดมือ
  4. ไข่สำหรับชุบ : ผสมส่วนผสมทั้งหมดในชามผสม
  5. แบ่งไส้สับปะรดเป็น 48 ส่วน ปันให้เป็นก้อนกลม ใช้มือคลึงแป้งแล้วกดให้แบน
  6. หยอดไส้สับปะรดลงบนแป้งพับขอบให้คลุมไส้ และคลึงให้เป็นลูกกลม
  7. วางเรียงบนถาดใช้กระดาษรองอบรอง ใช้สันมีดกรีดให้เป็นกากบาท แล้วทาส่วนผสมของไข่ลูกละสองครั้ง
  8. อบในเตาอบที่อุ่นไว้ด้วยอุณหภูมิ 165 องศาเซลเซียส (330 องศาฟาเรนไฮต์) เปิดพัดลม ประมาณ 20-22 นาที หรือกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง ผึ่งให้เย็นบนตะแกรง เก็บรักษาไว้ในขวดสูญญากาศ
Pineapple-Cookies_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย