• เวลาการปรุง: 1ชั่วโมง30นาที
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • มันฝรั่งล้างสะอาดและปล่อยให้แห้ง 1 กิโลกรัม
  • เบคอน 5-6 ชิ้นทอดและทุบเป็นชิ้นเล็กๆ
  • หัวหอมหั่นเต๋า 1 ลูก
  • โรสแมรี่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกปาปริก้ารมควัน 1 ช้อนชา
  • ใบไทม์อบแห้งครึ่งช้อนชา
  • ขมิ้น 1/8 ช้อนชา
  • เสจ 1/4 ช้อนชา
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่นเพิ่มรสชาติ
  • น้ำมันจากเบคอน หรือน้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • โรสแมรี่สับสำหรับแต่งหน้า

ขั้นตอนการปรุง

  1. ทอดเบคอนในกระทะให้เหลืองกรอบ ใช้กระดาษซับน้ำมันจากชิ้นเบคอน เก็บน้ำมันที่ได้จากการทอดไว้
  2. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์) วางกระดาษรองอบในถาด
  3. ผสมมันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ เครื่องเทศ เครื่องปรุงและน้ำมันที่ได้จากเบคอนในชาม คลุกเคล้ามันฝรั่งให้เข้ากับเครื่องปรุง
  4. เรียงมันฝรั่งลงบนถาดปิดด้วยฟอยล์ อบด้วยไฟล่างประมาณ 40 นาที นำมันฝรั่งออกจากฟอยล์ กลับด้านแล้วอบต่ออีก 30 นาที หรือจนกว่าจะเหลืองกรอบ
  5. โรยหน้ามันฝรั่งด้วยเบคอนทอดและเครื่องเทศก่อนนำเสิร์ฟ

*เบคอนไก่งวงหรือหนังไก่ทอดก็สามารถใช้แทนได้
*ใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันเบคอนได้

Oven-Roasted-Breakfast-Potatoes_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย