ขั้นตอนการปรุง
- ทอดเบคอนในกระทะให้เหลืองกรอบ ใช้กระดาษซับน้ำมันจากชิ้นเบคอน เก็บน้ำมันที่ได้จากการทอดไว้
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์) วางกระดาษรองอบในถาด
- ผสมมันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ เครื่องเทศ เครื่องปรุงและน้ำมันที่ได้จากเบคอนในชาม คลุกเคล้ามันฝรั่งให้เข้ากับเครื่องปรุง
- เรียงมันฝรั่งลงบนถาดปิดด้วยฟอยล์ อบด้วยไฟล่างประมาณ 40 นาที นำมันฝรั่งออกจากฟอยล์ กลับด้านแล้วอบต่ออีก 30 นาที หรือจนกว่าจะเหลืองกรอบ
- โรยหน้ามันฝรั่งด้วยเบคอนทอดและเครื่องเทศก่อนนำเสิร์ฟ
*เบคอนไก่งวงหรือหนังไก่ทอดก็สามารถใช้แทนได้
*ใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันเบคอนได้