• เวลาการปรุง: 15นาที
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • ครีมชีส 1 กล่องหรือ 8 ออนซ์
  • ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
  • เนื้อปูหรือปูอัดหั่น 1/4 ถ้วย
  • แป้งเกี๊ยว 1 ห่อ
  • ไข่ 1 ฟองผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • สเปรย์น้ำมันมะกอก
  • ซอส sweet&sour ครึ่งถ้วย
เครื่องปรุงซอส sweet&sour
  • น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
  • น้ำส้มสายชูครึ่งถ้วย
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
  • ผงหัวหอมป่นครึ่งช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์) รองด้วยกระดาษรองอบทาน้ำมันเล็กน้อย
  2. ผสมครีมและครีมชีส ต้นหอม ผงกระเทียม เนื้อปูเข้าด้วยกันแช่เย็น 20 นาที
  3. วางแผ่นแป้งเกี๊ยวลงบนกระดาษรองอบ ตักเนื้อปูผสมประมาณครึ่งช้อนโต๊ะใส่ลงตรงกลางของเกี๊ยว
  4. ผสมไข่และน้ำตีให้เข้ากัน ใช้นิ้วจุ่มลงไปเพื่อทาให้เกี๊ยวปิดติดกัน
  5. ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงบนเกี๊ยว และอบด้วยไฟบนและล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 8-15 นาที จนขอบกรอบน่ารับประทาน
  6. เตรียมซอส sweet&sour ผสมน้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำมันหอย ผงกระเทียม ผงหัวหอมป่น และซอสมะเขือเทศเข้าด้วยกัน ผัดในกระทะไฟกลาง ผัดต่อไปจนเดือด
  7. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำเปล่าคนให้เข้ากัน เติมซอสและคนจนเหนียว นำตั้งไฟอ่อน รับประทานคู่กับเกี๊ยว
Crab-and-Cheese-Dumplings_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย