ขั้นตอนการปรุง
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
- เตรียมภาชนะอบขนาด 9 นิ้ว สองใบ ทาน้ำมันและโรยผงแป้งให้ทั่วเพื่อป้องกันเนื้อเค้กติดพิมพ์
- ตีน้ำมัน น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกันจนเนื้อเนียนด้วยเครื่องผสมอาหาร เติมไข่ครั้งละ 1 ฟองขณะตี เติมวานิลลาและตีต่อไปจนเข้ากัน
- ผสมส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดในชามผสมอีกใบ (แป้ง, ซินนามอน, ผงฟู, เกลือ, แป้งเค้ก, ผงจันทน์เทศ, และกานพลู)
- เติมส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงในเครื่อง ตีด้วยความเร็วปานกลางจนเข้ากัน ปาดรอบชามผสมให้เข้ากัน
- ใส่แครอทลงแล้วผสมด้วยมือ เติมถั่วหรือลูกเกดหากต้องการ
- เกลี่ยเนื้อเค้กให้เรียบเนียน เข้าอบด้วยไฟล่างประมาณ 30-40 นาที แล้วลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มกึ่งกลาง หากไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมาแสดงว่าได้ที่ นำเค้กออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็นบนตะแกรง
วิธีทำหน้าชีสเค้ก
ใช้เครื่องผสมอาหาร ตีครีมชีสและเนยด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที หรือจนเนื้อเนียนเข้ากันดี เติมวานิลลา เกลือ และตีต่อไปจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกันด้วยความเร็วปานกลาง และค่อยๆ ปรับลดความเร็วลง เติมน้ำตาลเนื้อละเอียดเพิ่มความเร็วอีกครั้งเป็นความเร็วสูง ตีจนกระทั่งเนื้อเนียน