ขั้นตอนการปรุง
- โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี ให้ละเอียด จากนั้นใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำมันงา ซีอิ๊วดำหวาน ผงผะโล้ สีผสมอาหาร ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันและพักไว้
- จากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นตามความต้องการ นำลงในส่วนผสมข้างต้น ใส่แป้งข้าวโพด น้ำมัน ลงไปผสมให้เข้าเนื้อและพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที หรือข้ามคืน
- เมื่อหมักครบตามเวลาแล้ว น้ำเนื้อหมูวางบนถาด น้ำเข้าเตาอบไมโครเวฟเลือกโปรแกรมไมโครเวฟระดับ M-HI ประมาณ 3 นาทีค่อยเช็คความสุกของเนื้อหมูแล้วหั่นเป็นลูกเต๋า
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นใส่หมูแดงที่หั่นลงไปผัดและใส่น้ำที่เหลือจากการหมักลงไป กะทิปริมาณไม่แฉะมากผัดให้ซอสหมักเคลือบเนื้อหมู ปิดไฟ และพักให้เย็น
วิธีทำ “เปาะเปี๊ยะ”
- นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาวาง ใส่ไส้หมูแดงและห่อตามขนาดที่ต้องการ โดยทาไข่ไก่เพื่อให้แผ่นแป้งติดกัน
- จากนั้นวางบน AirCook นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เลือกโปรแกรมทอดโหมด F-4 เลือกน้ำหนักตามต้องการหรือนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR เลือกโปรแกรมอัตโนมัติ F9 (ควรเช็คเมื่อเครื่องมือทำงานไปได้ครึ่งหนึ่ง)
- รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วย
อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR
มีด เขียง อ่างผสมอาหาร ครก กระทะ ไม้พายซิลิโคน"