• สำหรับกี่ท่าน: 2

เครื่องปรุง

ส่วนประกอบ “ไส้หมูแดง”
  • เนื้อหมู 100 กรัม
  • กระเทียม 18 กรัม
  • พริกไทย 2 กรัม
  • รากผักชี 8 กรัม
  • น้ำตาลทราย 30 กรัม
  • ซีอิ้วดำหวาน 10 กรัม
  • น้ำมันหอย 40 กรัม
  • น้ำมันงา 2 กรัม
  • ซีอิ้วขาว 20 กรัม
  • ผงผะโล้ 4 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 5 กรัม
  • สีผสมอาหารสีส้ม ตามต้องการ
  • น้ำมันพืช ตามต้องการ
  • เกลือ 1 กรัม
  • ส่วนประกอบ “เปาะเปี๊ยะ”
  • แป้งเปาะเปี๊ยะสำเร็จรูป ตามต้องการ
  • ไส้หมูแดง ตามต้องการ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง

ขั้นตอนการปรุง

  1. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี ให้ละเอียด จากนั้นใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำมันงา ซีอิ๊วดำหวาน ผงผะโล้ สีผสมอาหาร ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันและพักไว้
  2. จากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นตามความต้องการ นำลงในส่วนผสมข้างต้น ใส่แป้งข้าวโพด น้ำมัน ลงไปผสมให้เข้าเนื้อและพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที หรือข้ามคืน
  3. เมื่อหมักครบตามเวลาแล้ว น้ำเนื้อหมูวางบนถาด น้ำเข้าเตาอบไมโครเวฟเลือกโปรแกรมไมโครเวฟระดับ M-HI ประมาณ 3 นาทีค่อยเช็คความสุกของเนื้อหมูแล้วหั่นเป็นลูกเต๋า
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นใส่หมูแดงที่หั่นลงไปผัดและใส่น้ำที่เหลือจากการหมักลงไป กะทิปริมาณไม่แฉะมากผัดให้ซอสหมักเคลือบเนื้อหมู ปิดไฟ และพักให้เย็น

วิธีทำ “เปาะเปี๊ยะ”

  1. นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาวาง ใส่ไส้หมูแดงและห่อตามขนาดที่ต้องการ โดยทาไข่ไก่เพื่อให้แผ่นแป้งติดกัน
  2. จากนั้นวางบน AirCook นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เลือกโปรแกรมทอดโหมด F-4 เลือกน้ำหนักตามต้องการหรือนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR เลือกโปรแกรมอัตโนมัติ F9 (ควรเช็คเมื่อเครื่องมือทำงานไปได้ครึ่งหนึ่ง)
  3. รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วย

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR
มีด เขียง อ่างผสมอาหาร ครก กระทะ ไม้พายซิลิโคน"

Chinese-red-pork-spring-roll.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย