• เวลาการปรุง: 20นาที
  • อุณหภูมิ: 220 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 3/4 ถ้วย
  • ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
  • เกลือครึ่งช้อนชา
  • พริกไทยดำ 1/8 ช้อนชา
  • เนยเย็นหั่นเต๋า 4 ช้อนชา
  • เชดด้าชีสขูด 2/3 ถ้วย
  • ใบโหระพาหั่น 2 ช้อนชา
  • พาสลี่หั่น 1 ช้อนชา
  • ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
  • บัตเตอร์มิลค์ครึ่งถ้วย
  • มัสตาร์ด Dijon 2 ช้อนชา
  • (หรือมัสตาร์ดชนิดมีเมล็ดอื่นๆ )

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. วางกระดาษรองอบลงบนถาด
  3. ตีแป้ง ผงฟู และพริกไทยดำเข้าด้วยกันในชามผสม
  4. ตีเนยเป็นชิ้นเล็กๆ เติมชีส (เก็บไว้โรยหน้าเล็กน้อย) และสมุนไพรหั่นละเอียด
  5. ตีไข่ บัตเตอร์มิลค์ และมัสตาร์ดเข้าด้วยกันแบ่งไว้ 1 ช้อนชาสำหรับทาด้านบน
  6. ทำรูตรงกลางแป้งและเทส่วนผสมของบัตเตอร์มิลค์ลงไป คนให้เข้ากันจนเนื้อนุ่มเป็นโฟม
  7. นวดแป้งบนโต๊ะที่โรยผงแป้งไว้ พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมหนา 3 ซ.ม. ตัดเป็น 4 ชิ้น ตัดแต่ละชิ้นให้เป็นรูปสามเหลี่ยมจำนวน 8 ชิ้น
  8. วางแป้งสามเหลี่ยมลงในถาดอบที่เตรียมไว้ ทาบัตเตอร์มิลค์ด้านบน โรยชีส
  9. อบด้วยพัดลมร้อน 15 นาที หรือจนกระทั่งสโคนพองตัว เป็นสีเหลืองทอง เสียงเหมือนกลวงหากเคาะที่ก้น เสิร์ฟขณะร้อนหรือทอดกับเนย
Cheesy-Herb-Scones_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย