• สำหรับกี่ท่าน: 2

เครื่องปรุง

  • เห็ดแชมปิญอง 30 กรัม
  • เห็ดออริจิ 30 กรัม
  • เห็ดซิเมจิ 30 กรัม
  • หอมใหญ่ (ซอย) 20 กรัม
  • มัลซามิก 5 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 5 กรัม
  • เกลือ ตามต้องการ
  • พริกไทย ตามต้องการ
  • ผักสลัดตามชอบ 100 กรัม
  • ส่วนประกอบ “น้ำสลัด”
  • น้ำส้มสายชูบัลซามิก 40 กรัม
  • น้ำตาล 10 กรัม
  • น้ำมันสกัด 60 กรัม
  • เกลือ 4 กรัม
  • พริกไทย 2 กรัม

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำเห็ดและหอมใหญ่มาใส่อ่างสำหรับผสมจากนั้นใส่น้ำส้มบัลซามิกคลุกให้ทั่วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
  2. นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR หรือ EMS3082CR เลือกโปรแกรมอบปรับอุณหภูมิ 200 องศา กด 10 นาที
  3. เสิร์ฟเห็ดอบคู่กับผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิก

วิธีทำ “น้ำสลัด”

  1. ผสมน้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำตาล เกลือ พริกไทย ให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆ เทน้ำมันสลัดลงไป ขณะที่เทน้ำมันสลัดให้คนส่วนผสมไปพร้อมๆกัน

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR อ่างผสมขนาดกลาง ตระกร้อตีมือ มีด เขียง ถาดสำหรับเข้าอบ

Baked-mushrooms-with-balsamic-dressing.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย