• เวลาการปรุง: 20นาที
  • อุณหภูมิ: 220 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • อกไก่ไม่มีหนัง 1 กิโลกรัม
  • น้ำผึ้งครึ่งถ้วย
  • ซีอิ๊วดำครึ่งด้วย
  • ขิงบด 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
  • ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย

ขั้นตอนการปรุง

  1. สเปรย์น้ำมันลงบนถาดขนาด 9x13 นิ้ว วางไก่ลงบนถาด
  2. ผสมน้ำผึ้ง ซีอิ๊ว ขิง กระเทียม หัวหอม เกลือและพริกไทยเข้าด้วยกัน ราดลงบนไก่ คลุมด้วยพลาสติกแวร๊พ แช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ครึ่งชั่วโมงกลับด้าน 1 ครั้ง
  3. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
  4. นำไก่ออกจากตู้เย็น อบด้วยไฟล่าง 20 นาที นำไก่ออกจากเตาอบ กลับด้านและโรยด้วยหัวหอม นำเข้าอบต่อ 10-15 นาที หรือจนไก่สุก
Baked-Chicken-Fingers_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย