• เวลาการปรุง: 35นาที
  • อุณหภูมิ: 190 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 10

เครื่องปรุง

Main Dish
  • น้ำมันคาโนล่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • ขิงบด  2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 3 กลีบ
  • เห็ดหอมหั่นบางครึ่งถ้วย
  • พริกหยวกหั่น 1/4 ถ้วย
  • ไก่สับ 1 ปอนด์
  • ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
  • แครอทหั่นฝอย 1 หัว
  • ต้นหอมหั่น 3 ต้น
  • ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่นหยิบมือ
  • ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
  • กะหล่ำปลีหัวใหญ่ เอาแต่ใบ ไม่เอาก้านแข็ง 1 หัว
  • ซอย Hoisin 1/4 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. นำน้ำมันคาโนล่า น้ำมันงาผัดกับขิง กระเทียม เห็ด และพริกหยวกประมาณ 5 นาที
  3. นำไก่สับ ข้าวสวย แครอท ต้นหอม ผักชี พริกป่น ซีอิ๊ว และน้ำส้มสายชูใส่ลงในชามผสม คลุกเคล้าด้วยมือ เติมเครื่องปรุงจากที่ผัดในกระทะลงไป คนให้เข้ากัน
  4. นำใบกะหล่ำปลีวางลงบนกระดาษรองอบ ตักเครื่อง 3 ช้อนโต๊ะวางลงไป ดูให้เหมาะสมกับขนาดของใบกะหล่ำ ม้วนปิดด้านข้างหากมีใบกะหล่ำเหลือ
  5. ผสมซอส Hoisin และน้ำเปล่าในชาม ทาซอสที่กะหล่ำม้วน
  6. อบด้วยไฟล่าง 30 นาที ให้ไก่ด้านในสุก อบต่อ 4-5 นาทีหากไก่ไม่สุก
Baked-Cabbage-Rolls_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย