• เวลาการปรุง: 5ชั่วโมง
  • สำหรับกี่ท่าน: 10

เครื่องปรุง

Main Dish
  • หมูสามชั้น 3 กิโลกรัม
  • เกลือ 4 ช้อนชา
  • พริกไทยครึ่งช้อนชา
  • กระเทียมสับครึ่งถ้วย
  • ตะไคร้ 4 ก้าน (เฉพาะส่วนสีขาว)
  • กระเทียม 8-12 กลีบ
  • น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย

ขั้นตอนการปรุง

  1. ทำความสะอาดเนื้อหมู ตัดแต่งขอบให้สวยงาม
  2. โรยเกลือและพริกไทยให้ทั่ว โรยเนื้อให้มากกว่าหนัง
  3. วางเนื้อหมูลงให้ด้านหนังลง ถูกระเทียมลงบนเนื้อหมู วางตะไคร้และกลีบกระเทียมลงบนชิ้นหมูและชุ่มน้ำมันเล็กน้อย
  4. ม้วนหมูให้กลมมัดด้วยเชือก ทาน้ำมันมะกอกที่เหลือให้ทั่ว ห่อด้วยฟอยล์อบด้วยพัดลมประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง
  5. น้ำฟอยล์ออกและอบต่ออีก 1 ชั่วโมง เปิดไฟเตาบนอบให้หนังกรอบ และพลิกให้กรอบทั้งสองด้าน
  6. เสิร์ฟกับน้ำส้มสายชูหรือน้ำจิ้มตามชอบ
Asian-Roasted-Pork-Roll_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย