• เวลาการปรุง: 1ชั่วโมง
  • อุณหภูมิ: 190 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

เครื่องปรุงไส้พาย
  • แอปเปิ้ล Granny Smith ปอกเปลือก หั่นเต๋า สองถ้วย
  • น้ำเปล่าครึ่งถ้วย
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
  • ผงซินนามอนครึ่งช้อนชา
  • ผงจันทน์เทศ 1/8 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
  • วานิลลาสกัด 1/4 ช้อนชา
เครื่องปรุงแป้งพาย Phyllo
  • แป้ง Phyllo หรือแป้งสำหรับห่ออื่นๆ 1 ห่อ
  • เนยละลายครึ่งถ้วย
  • น้ำตาลทรายละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา

 

เครื่องปรุงวิปครีมซินนามอน
  • วิปครีมเย็นครึ่งถ้วย
  • ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา
  • วานิลลาสกัด 1/4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

 

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. ไส้พายแอปเปิ้ล : นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นวานิลลาใส่กระทะแล้วตั้งไฟประมาณ 3-4 นาที จนเริ่มข้น เบาไฟให้เหลือปานกลาง-ต่ำ ปิดฝา และเคี่ยวต่อไปอีก 6-8 นาที จนกระทั่งแอปเปิ้ลเริ่มละลาย ยกลงจากเตาและเติมวานิลลาลงไป
  3. เตรียมแป้งพาย Phyllo ทาแป้งแต่ละแผ่นด้วยเนยละลาย และซ้อนกัน 5 ชั้น ตัดให้เป็นขนาด 3 นิ้ว นำผ้าชุบน้ำคลุมแป้งพายเพื่อไม่ให้แห้ง
  4. ตักไส้พาย 1 ช้อนโต๊ะวางลงบนแป้งพายและม้วนพับให้เป็นสามเหลี่ยม พับอีกครั้งด้านนอก และม้วนจนถึงขอบ ใช้แปรงชุบเนยละลายทาให้ทั่ว ทำพายทั้งหมดที่เหลือ และพักไว้ในตู้เย็น
  5. นำกระดาษรองอบวางบนถาดและสเปรย์ด้วยน้ำมัน นำพายสามเหลี่ยมวางลงบนถาด อบด้วยไฟล่าง 15 นาทีจนกระทั่งเหลืองกรอบ
  6. โรยน้ำตาลซินนามอนและอบต่อไปอีก 5 นาที พักไว้ให้เย็นก่อนเสิร์ฟ 5-10 นาที เสิร์ฟพร้อมวิปครีมซินนามอน

 

วิธีทำวิปครีมซินนามอน

ตีวิปครีมครึ่งถ้วยในเครื่องตีให้เข้ากันจนเนื้อนุ่ม เติมซินนามอน วานิลลา และน้ำตาลทรายละเอียด ตีต่อไปด้วยความเร็วสูงจนเนื้อขึ้นฟู

Apple-Triangles_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย