เครื่องปรุง

ส่วนผสม

[สัดส่วนช็อกโกแลต]

- ช็อกโกแลต Amedei แบบเข้มข้น 70% 250 กรัม

- ครีมข้น 150 มิลลิลิตร

- นม 200 มิลลิลิตร

- ไข่ 3 ฟอง

 

[สัดส่วนของแป้ง]

- เนย 250 กรัม

- น้ำตาลทราย 250 กรัม

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม

- ไข่ 2 ฟอง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

- ลูกปัดสำหรับอบขนม

- เตาอบ CombiSteam (EOB8857AAX)

ขั้นตอนการปรุง

  1. ในการผสมแป้ง ให้นำเนยซึ่งเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องมาผสมกับน้ำตาลก่อน เติมผงแป้งสาลีอเนกประสงค์ และนวดส่วนผสมจนเกาะกันเป็นก้อน

    - เนย 250 กรัม

    - น้ำตาลทราย 250 กรัม

    - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม

  2. ทำหลุมตรงกลางแป้งที่นวดเสร็จแล้ว ตอกไข่ไก่ลงไป พร้อมกับนวดจนส่วนผสมนิ่มเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ห่อด้วยฟิล์มยืดถนอมอาหาร และพักไว้ในตู้เย็นจนครบ 24 ชั่วโมง

    - ไข่ไก่ 2 ฟอง

  3. เมื่อครบตามเวลาแล้ว ให้นำแป้งมาเกลี่ยลงบนถาดอบทาร์ตแช่เย็น ซึ่งมีความหนา 4 มิลลิเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร และพักไว้ในตู้เย็นอีกประมาณ 2 ชั่วโมง

  4. เปิดเตาอบที่ความร้อน 170 องศาเซลเซียส พร้อมเทลูกปัดบนทาร์ตที่เตรียมแป้งไว้แล้วและอบแห้งเป็นเวลา 20 นาที

  5. นำลูกปัดทั้งหมดออกและอบต่ออีก 15 นาที จนแป้งกรอบนุ่ม

  6. ในขั้นตอนการเติมหน้าทาร์ตนั้น ให้อุ่นนมกับครีมบนกระทะแล้วจึงเทรวมกับช็อกโกแลต คนจนช็อกโกแลตละลายเข้ากัน

    - นม 200 มิลลิลิตร

    - ครีมข้น 150 มิลลิลิตร

    - ช็อกโกแลต Amedei แบบเข้มข้น 70% 250 กรัม

  7. ค่อย ๆ ตอกไข่ผสมเข้ากับช็อกโกแลตและคนจนส่วนผสมนุ่มเข้ากัน

    - ไข่ 3 ฟอง

  8. เทช็อกโกแลตที่ผสมเสร็จแล้วลงบนแป้งและอบที่อุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส นำออกมาพักพร้อมเสิร์ฟที่อุณหภูมิห้อง

Amedei-chocolate-tart.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย