[เนื้อริบอาย]
- สเต็กเนื้อริบอาย 2 กิโลกรัม
- เนย 25 กรัม
- กระเทียมปลอกเปลือกสับ 2 กลีบ
- ใบไทม์ 5 กรัม
- น้ำมัน
- เกลือ
- พริกไทย
[เพียวเรเห็ด]
- เห็ดตระกูลแชมปิยอง 500 กรัม
- เห็ดเซ็พแห้ง 50 กรัม แช่น้ำ 100 มิลลิลิตร
- นมประมาณ 6 มิลลิลิตร
- เนย 100 กรัม
- กระเทียม 2 กลีบ
- ไทม์ 5 กรัม
[แพนเค้กมันฝรั่ง]
- มันฝรั่งลูกใหญ่ 4 ลูก
- เนย 1 ก้อน
- ต้นหอมหั่นละเอียด 2 ต้น
- เบค่อนหั่นเต๋าย่าง 100 กรัม
- น้ำมัน
[ชาเนื้อ]
- ซุปเนื้อ 1000 มิลลิลิตร
- มะเขือเทศสับ 3 ลูก
- เห็ดเซ็บแห้ง 75 กรัม
- ไข่ขาว 3 ฟอง
- เกลือ 10 กรัม
- ใบไทม์สับ 10 กรัม
[สำหรับไว้ในจาน]
- เบบี้แครอท 1 กำใหญ่
- ผักสลัดลิตเติ้ลเจ็มหั่น 1 ก้าน
- เนย 100 กรัม
- ตระแกรงกรอง
- เครื่องปั่นละเอียด
- เครื่องและถุงสุญญากาศ
- วงแหวนสแตนเลสสำหรับทำอาหารขนาด 5*2 เซนติเมตร
- เตาอบ CombiSteam (EOB8857AAX)
เล็มไขมันออกจากเนื้อริบอาย (ให้เล็มชั้นเนื้อชั้นแรกที่ห่อคลุมเนื้อริบอายส่วนกลางออกและเก็บไว้ทำซุปเนื้อ)
- สเต็กริบอาย 2 กิโล
นำส่วนกลางของเนื้อห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหารจนแน่นและจึงตัดเป็นชิ้นสเต็ก
นำเนื้อส่วนท่าเล็มไว้สำหรับทำซุปด้วยถุงสุญญากาศพร้อมกับใบไทม์และกระเทียมปลอกหั่น
- ใบไทม์ 5 กรัม
- กระเทียม 2 กลีบ
ปิดให้สนิทและต้มในน้ำด้วยอุณหภูมิ 83 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 4 ชั่วโมง
เมื่อเสร็จแล้วให้นำเนื้อออกจากถุง แยกออกจากใบไทม์และกระเทียมหั่นครึ่งเป็นทางยาว ห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหารและเอาเข้าตู้เย็น
นำสเต็กลงกระทะตั้งไฟร้อนพร้อมกับใส่น้ำมันและกลับให้สุกทั้งสองด้าน
- น้ำมัน
- เกลือ
- พริกไทย
น้ำเนื้อที่ต้มแล้วมาหั่นเป็นชิ้นขนาด 3 เซนติเมตร แล้วเติมเข้าไปบนสเต็กในกระทะพร้อมกับเนย เมื่อสเต็กสุกได้ที่ตามต้องการ ให้เอาออกจากเตาและพักไว้ในที่อุ่น
- เนย 25 กรัม
สำหรับพูเรเห็ดนั้น ให้ตั้งเตาอบไว้ที่ความร้อน 150 องศาเซลเซียส
นำส่วนผสมทั้งหมดที่จะใช้กับเห็ดใส่ลงไปบนกระทะ ปิดด้วยฟอล์ยบางและใส่เข้าไปในเตาอบเป็นเวลา 1 ชั่วโมง
- เห็ดตระกูลแชมปิยอง 500 กรัม
- กระเทียม 2 กลีบ
- ใบไทม์ 5 กรัม
- เห็ดเซ็บแห้ง 50 กรัม
หลังจากนั้นให้นำมาปั่นละเอียดกรองผ่านตระแกรงและต้มต้อด้วยนมประมาณ 6 มิลลิลิตร
- นมประมาณ 6 มิลลิลิตร
สำหรับมันฝรั่งให้ตั้งเตาอบไว้ที่ความร้อน 200 องศาเซลเซียส
อบมันฝรั่ง 1 ชั่วโมงจนนุ่ม
- มันฝรั่งใหญ่ 4 ลูก
ย่างเบค่อนและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
- เบค่อน 100 กรัม
ตักเนื้อออกจากมันฝรั่งผสมเข้ากับเบค่อนและผักชีสับจากนั้นให้นำใส่วงแหวนสแตนเลสขนาด 5*2 เซนติเมตร และปล่อยให้เย็น
- ผักชีสับละเอียด 2 ต้น
ก่อนเสิร์ฟให้ทอดพร้อมกับเนยเล็กน้อยและน้ำมันจนเหลืองทองทั้ง 2 ด้าน
- น้ำมัน
- เนย 1 ก้อน
ขั้นตอนถัดไปคือการทำชาเนื้อ ให้ผสมทุกส่วนผสมลงไปบนกระทะนำไปต้มและลดไฟลงเคี่ยวต่อเป็นเวลา 1 ½ ชั่วโมง
- ซุปเนื้อวัว 1000 มิลลิลิตร
- ใบไทม์ 10 กรัม
- เห็ดเซ็บแห้ง 75 กรัม
- มะเขือเทศ 3 ลูก
- เกลือ 10 กรัม
- ใข่ขาว 3 ฟอง
กรองซุปผ่านผ้ามัสลินทิ้งกากที่เหลือ
ลวกเบบี้แครอท ปลอกเปลือกเติมเนย 100 กรัม ต่อน้ำ 100 มิลลิลิตร พร้อมกับอุ่นร้อน จานนั้นตัดผักสลัดลิตเติ้ลเจ็มรอไว้
- ก้านผักสลัดลิตเติ้ลเจ็ม 1 ก้าน
- เนย 100 กรัม
- เบบี้เครอท 1 กำมือใหญ่
ขั้นตอนเสิร์ฟให้ตักพูเรเห็ดไว้บนจานก่อน