วิธีการปรุงเป็นสิ่งที่ควบคุมคุณค่าสารอาหารของวัตถุดิบแต่ละชนิด จากการปรุงหลายวิธีนั้นการปรุงด้วยไอน้ำเป็นวิธีที่ช่วยคงคุณค่าสารอาหารตามธรรมชาติได้ดีที่สุด และนี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงควรปรับเปลี่ยนวิธีการปรุงอาหารในแต่ละวันให้เป็นการปรุงด้วยไอน้ำ
อาหารเพื่อสุขภาพก็อร่อยได้ เนื่องจากวิธีการปรุงด้วยไอน้ำนั้น จะไม่มีส่วนประกอบอื่นๆ ปะปนกับอาหารระหว่างการปรุง ต่างจาก การต้ม ย่าง หรือทอด
เมื่อวัตถุดิบอาหารไม่ปะปนกับสิ่งอื่น รสชาติและรสสัมผัสของอาหารจะยังคงอยู่ได้ดี อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรุงรส ฟังก์ชั่น SteamPro ใน เตาอบ ช่วยควบคุมความร้อนและไอน้ำเพื่อให้อาหารกรอบอร่อยที่ผิวด้านนอก พร้อมเนื้อด้านในที่ชุ่มฉ่ำ
การปรุงอาหารด้วยไอน้ำช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงแบบไม่ยุ่งยาก เตาอบ SteamPro มีเทคโนโลยี SurroundCook กระจายความร้อนทั่วถึงทั้งพื้นที่ภายในเตา อาหารจึงสุกเสมอกันในทุกครั้งที่ปรุง
ขนมปังแบบร้านเบเกอรี่ก็ทำง่าย ได้ด้วยเทคโนโลยี SteamPro เตาอบจะปล่อยไอน้ำเข้าภายในเตาเพื่อให้แป้งโดว์ขึ้นฟู ให้เนื้อในขนมปังที่นุ่มอร่อย พร้อมด้านนอกที่กรอบสวย เงางามน่ารับประทาน
>>> อ่านเพิ่มเติม: 6 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับเตาอบแบบฝัง Electrolux
การปรุงด้วยไอน้ำช่วยล็อคคุณค่าทางอาหารและรสชาติแท้ของวัตถุดิบ โดยเฉพาะผักเขียวและอื่นๆ ซึ่งวิธีการปรุงอาหารแบบอื่นๆ จะสูญเสียวิตามินซี วิตามินบี และโฟเลต การปรุงด้วยไอน้ำอาหารจะไม่สัมผัสกับน้ำหรือน้ำมัน เมนูที่ปรุงจากเตาอบพร้อมไอน้ำจึงเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหาร
การขัดกระทะนั้นไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับงานครัว ซึ่งการปรุงอาหารด้วยไอน้ำจะช่วยให้คุณจัดการกับภาชนะปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น เตาอบอีเลคโทรลักซ์ ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น ด้วยประตูเตาอบที่ถอดได้ คุณจึงเช็ดทำความสะอาดภายในเตาได้สะดวก พร้อมฟังก์ชั่น AquaClean ขจัดคราบอาหารและคราบไขมันที่เกาะบนพื้นผิวเตาอบด้านในได้โดยอัตโนมัติ
เคล็ดลับ การทำความสะอาดเตาอบใน 5 ขั้นตอน
อ่านเพิ่มเติม :
ปรุงเมนูหลากหลายได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยเมนูการปรุงอาหารอัตโนมัติในเตาอบพร้อมไอน้ำ ให้คุณปรุงได้หลายเทคนิคเพียงแค่กดปุ่ม
เลือกซื้อ เตาอบบิ้วอิน เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้ที่นี่
1. คงรสชาติและเนื้อสัมผัส
อาหารเพื่อสุขภาพก็อร่อยได้ เนื่องจากวิธีการปรุงด้วยไอน้ำนั้น จะไม่มีส่วนประกอบอื่นๆ ปะปนกับอาหารระหว่างการปรุง ต่างจาก การต้ม ย่าง หรือทอด
เมื่อวัตถุดิบอาหารไม่ปะปนกับสิ่งอื่น รสชาติและรสสัมผัสของอาหารจะยังคงอยู่ได้ดี อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรุงรส ฟังก์ชั่น SteamPro ใน เตาอบ ช่วยควบคุมความร้อนและไอน้ำเพื่อให้อาหารกรอบอร่อยที่ผิวด้านนอก พร้อมเนื้อด้านในที่ชุ่มฉ่ำ
เนื้ออบจากเตาอบทั่วไป และเตาอบ SteamPro en
2. อาหารสุกทั่วถึง
การปรุงอาหารด้วยไอน้ำช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงแบบไม่ยุ่งยาก เตาอบ SteamPro มีเทคโนโลยี SurroundCook กระจายความร้อนทั่วถึงทั้งพื้นที่ภายในเตา อาหารจึงสุกเสมอกันในทุกครั้งที่ปรุง
ขนมปังแบบร้านเบเกอรี่ก็ทำง่าย ได้ด้วยเทคโนโลยี SteamPro เตาอบจะปล่อยไอน้ำเข้าภายในเตาเพื่อให้แป้งโดว์ขึ้นฟู ให้เนื้อในขนมปังที่นุ่มอร่อย พร้อมด้านนอกที่กรอบสวย เงางามน่ารับประทาน
>>> อ่านเพิ่มเติม: 6 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับเตาอบแบบฝัง Electrolux
3. คงคุณค่าทางอาหาร
การปรุงด้วยไอน้ำช่วยล็อคคุณค่าทางอาหารและรสชาติแท้ของวัตถุดิบ โดยเฉพาะผักเขียวและอื่นๆ ซึ่งวิธีการปรุงอาหารแบบอื่นๆ จะสูญเสียวิตามินซี วิตามินบี และโฟเลต การปรุงด้วยไอน้ำอาหารจะไม่สัมผัสกับน้ำหรือน้ำมัน เมนูที่ปรุงจากเตาอบพร้อมไอน้ำจึงเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหาร
4. ทำความสะอาดง่าย
การขัดกระทะนั้นไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับงานครัว ซึ่งการปรุงอาหารด้วยไอน้ำจะช่วยให้คุณจัดการกับภาชนะปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น เตาอบอีเลคโทรลักซ์ ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น ด้วยประตูเตาอบที่ถอดได้ คุณจึงเช็ดทำความสะอาดภายในเตาได้สะดวก พร้อมฟังก์ชั่น AquaClean ขจัดคราบอาหารและคราบไขมันที่เกาะบนพื้นผิวเตาอบด้านในได้โดยอัตโนมัติ
เคล็ดลับ การทำความสะอาดเตาอบใน 5 ขั้นตอน
อ่านเพิ่มเติม :
5. ปรุงเมนูได้หลากหลาย
ปรุงเมนูหลากหลายได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยเมนูการปรุงอาหารอัตโนมัติในเตาอบพร้อมไอน้ำ ให้คุณปรุงได้หลายเทคนิคเพียงแค่กดปุ่ม
เลือกซื้อ เตาอบบิ้วอิน เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้ที่นี่
- SteamPro อบอาหารได้รสชาติอร่อย
-
- Smart food probe ควบคุมอุณหภูมิที่แกนกลางของอาหาร
- Steamify ปรุงอาหารได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยไอน้ำ
เพิ่มเติม
- SteamRoast กรอบนอก เนื้อในชุ่มฉ่ำ
-
- Smart food probe ควบคุมอุณหภูมิที่แกนกลางของอาหาร
- หน้าจอ LED ควบคุมการใช้งานได้สะดวก
เพิ่มเติม
- SteamBake อบขนมปังสไตล์ร้านเบเกอรี่ ได้ที่บ้านคุณ
-
- Smart food probe ควบคุมอุณหภูมิที่แกนกลางของอาหาร
- ระบบ pyro ทำความสะอาดง่ายด้วยอุณหภูมิสูง
เพิ่มเติม
หยุดการผลิต
ใหม่
- เตาอบแบบ 4-in-1 ปิ้ง, อบ, ย่าง และ ย่างแบบแกนหมุน
-
- AirFry ทอดอาหารแบบไร้น้ำมัน
- ฟังก์ชั่น Convection อบลมร้อนสำหรับการย่างและอบ
เพิ่มเติม
ใหม่
- เตาอบแบบ 4-in-1 ปิ้ง, อบ, ย่าง และ ย่างแบบแกนหมุน
-
- AirFry ทอดอาหารแบบไร้น้ำมัน
- ฟังก์ชั่น Convection อบลมร้อนสำหรับการย่างและอบ
เพิ่มเติม
ใหม่
- เตาอบแบบ 4-in-1 ปิ้ง, อบ, ย่าง และ ย่างแบบแกนหมุน
-
- AirFry ทอดอาหารแบบไร้น้ำมัน
- ฟังก์ชั่น Convection อบลมร้อนสำหรับการย่างและอบ
เพิ่มเติม