เมื่อพูดถึงสุขภาพ อาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด แถมยังสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพของโลกเรา อุตสาหกรรมอาหารใช้พลังงานถึงหนึ่งในสามของการใช้พลังงานทั้งโลกและมีการปล่อยก๊าซสูงกว่าร้อยละ 20 1 ที่น่าตกใจไปกว่านั้น อาหารร้อยละ 30 ที่เราซื้อถูกทิ้งขว้าง 2 แม้ว่าผู้คนบนโลกถึงหนึ่งในเก้าจะนอนท้องหิวทุกคืน3 นี่คือสาเหตุที่เราอยากช่วยให้ผู้คนหันมาเลือกการกินที่ดีขึ้นในแบบที่ไม่เหนื่อยและมีความสุข
1ที่มา: เป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UN SDG, 2018)
2ที่มา: เป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UN SDG, 2018)
3ที่มา: มูลนิธิความช่วยเหลือด้านอาหาร (Food Aid Foundation)
เรามุ่งที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนกินอาหาร จัดหาอาหาร และจัดการอาหารในแบบที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งคนและโลก โดยไม่จำเป็นต้องทิ้งความเพลิดเพลิน
เพื่อนำเราไปสู่เป้าหมายของเราที่วางไว้ เราจะหาทางผลักดันนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ ให้ความรู้ผู้บริโภค ดำเนินการวิจัยเพิ่มเติม และสร้างหุ้นส่วนที่ช่วยเหลือเรา นี่คือสิ่งที่เรามุ่งเน้นเพื่อการกินที่ดีขึ้น
"ตลอดมา เราพยายามหาโซลูชั่นที่ดีขึ้นในการถนอมอาหาร แต่การกินอย่างยั่งยืนสัมพันธ์กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วย เป็นก้าวเล็ก ๆ เพื่อผลได้ที่ยิ่งใหญ่กว่า"
ฮันน่า นีคาเน็น
ผู้เชี่ยวชาญด้านการถนอมอาหาร อีเลคโทรลักซ์ สวีเดน